Bảng tuần hoàn hóa học lớp 8, lớp 9, lớp 10 đầy đủ nhất

Bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học có tên gọi ngắn gọn là bảng tuần hoàn hóa học. Lịch sử ghi lại, người đầu tiên tạo ra là nhà phát minh, nhà hóa học người nga Dmitri Ivanovich Mendeleev vào năm 1869. Để được bảng tuần hoàn như học sinh lớp 8, 9, 10 đang học thì  không ít nhà khoa học đã thêm các nguyên tố mới phát hiện hoặc chỉnh sửa.

Bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học ra đời đã làm thay đổi ngành hóa học tại thời điểm đó. Nêu vậy để bạn thấy tầm quan trọng của bảng tuần hoàn với việc học hóa lớp 8, lớp 9 và lớp 10. Sẽ nhiều bạn đạt câu hỏi: với số lượng nguyên tố lớn như vậy thì làm cách nào để học thuộc bảng tuần hoàn hóa học nhanh mà có thể nhớ được lâu?

Bài viết này sẽ trả lời câu hỏi đó. Ta bắt đầu

1. Giới thiệu sơ lược về bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học

Ở lớp 8, học sinh đã được làm quen với bảng tuần hoàn hóa học đơn giản dưới đây

Bảng tuần hoàn hóa học

2. Bảng tuần hoàn hóa học Mendeleev đầy đủ

Lên lớp 9 và lớp 10 các em được học sâu hơn về bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học. Dưới đây là bảng đầy đủ nhất

Bảng tuần hoàn hóa học đầy đủ

Bạn có thể Download file pdf

Cách đọc ký hiệu trên bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học

Cách đọc ký hiệu trên bảng tuần hoàn hóa học

3. Cách học thuộc bảng tuần hoàn

Cách học bảng hệ thống tuần hoàn

Trên đây là bài viết giới thiệu với bạn về bảng tuần hoàn hóa học của các nguyên tố, hy vọng bài viết đã giúp ích được bạn trong tra cứu cũng như học tập. Nếu có góp ý để bài viết hay hơn hoặc thắc mắc ở mục nào đó mà bài viết chưa rõ bạn hãy để lại comment bên dưới để Toán Học được giải đáp. Đừng quên quay lại toanhoc.org để xem bài viết tiếp theo bạn nhé.